Hỏi bài tâp con lắc lò xo

T

tuithanki93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỏi bài tập nha
ap_20110412095442700.jpg

ap_20110412095546775.jpg

ap_20110412095551597.jpg
:((
 
R

rocky1208


câu 1:


[TEX]l_1-l=\Delta l_1= \frac{mg}{k}[/TEX]
[TEX]l_2-l=\Delta l_2= \frac{2mg}{k}[/TEX]

trừ cái dưới cho cái trên ta được: [TEX]l_2-l_1=\frac{mg}{k} \Rightarrow k=\frac{mg}{l_2-l_1}=73,5 (N/m)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=\sqrt{490}\approx 22 (rad/s)[/TEX]

Chắc sách nó in sai đấy ;)

Câu 2:

Đề bài ko cho rõ chiều +, mà trong cách giải của nó cũng mâu thuẫn. Nó giải [TEX]v_0<0[/TEX], mà [TEX]v_0[/TEX] cho hướng lên -> chiều dương phải hướng xuống. Tức biên dưới là biên dương, còn biên trên là biên âm. Vậy thì [TEX]x_0[/TEX] phải [TEX]>0[/TEX].

Em mua cái sách này ở đâu thế? có khi phải vứt sách này đi thôi :|
 
Top Bottom