[Hỏi] Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều trong SGK

E

elfsj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tốc độ vũ trụ cấp I (7,9 km/s) là tốc độ nhỏ nhất để các con tàu vũ trụ có thể bay quanh trái đất. Hãy tính xem tên lửa phóng tàu vũ trụ phải có gia tốc bằng bao nhiêu để sau khi phóng 160s con tàu đạt đc tốc độ trên? Coi gia tốc của tên lửa không đổi.

Câu 2: 1 chất điểm chuyển động trên trục Ox với gia tốc k đổi a=4m/s^2 và vận tốc ban đầu v0= -10m/s
a) Sau bao lâu thì chất điểm dừng lại?
b) Tiếp sau đó chất điểm chuyển động như thế nào?
c) Vận tốc của nó lúc t=5s là bao nhiêu?

Câu 3: 1 người đi xe đạp trên 1 đường thẳng . Sau khi khởi hành 5s, vận tốc của người đó là 2 m/s, sau 5s tiếp theo vận tốc là 4m/s, sau 5s tiếp theo vận tốc là 6m/s
a) Có thể kết luận chuyển của người đó là nhanh dần đều đc không? Vì sao?
b) Tính gia tốc trung bình trong mỗi khoảng thời gian 5s và gia tốc trung bình trong cả khoảng thời gian từ lúc khởi hành

Cảm ơn các bạn nhiều!
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 2



Câu 2: 1 chất điểm chuyển động trên trục Ox với gia tốc k đổi a=4m/s^2 và vận tốc ban đầu v0= -10m/s
a) Sau bao lâu thì chất điểm dừng lại?
b) Tiếp sau đó chất điểm chuyển động như thế nào?
c) Vận tốc của nó lúc t=5s là bao nhiêu?



a, áp dụng công thức : $v=v_0+at$

$0=-10+4.t$

t=2,5s

b, tiếp sau đó vật cđ NDĐ

c.vận tốc lúc t=5s là:

$v=v_0+at=-10+4.5=10m/s$
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 3



Câu 3: 1 người đi xe đạp trên 1 đường thẳng . Sau khi khởi hành 5s, vận tốc của người đó là 2 m/s, sau 5s tiếp theo vận tốc là 4m/s, sau 5s tiếp theo vận tốc là 6m/s
a) Có thể kết luận chuyển của người đó là nhanh dần đều đc không? Vì sao?
b) Tính gia tốc trung bình trong mỗi khoảng thời gian 5s và gia tốc trung bình trong cả khoảng thời gian từ lúc khởi hành

Cảm ơn các bạn nhiều!

gia tốc của xe trong 5s đầu là:

$v=v_0+at$ \Rightarrow $2=a.5$ \Rightarrow $a=0,4m/s^2$

Gia tốc của xe trong 5s tiếp là: $a=0,4m/s^2$

Gia tốc của xe trong 5s tiếp là:$a=0,4m/s^2$

\Rightarrow CĐ của xe là cđ thẳng NDĐ!

b, gia tốc trung bình nghe lần đầu tiên


 
Top Bottom