Toán 9 Hỏi bài đổi sin a ra độ

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Cho sinA=[tex]\frac{BC}{AC}[/tex] =[tex]\frac{8}{10}[/tex]=0,8
=>góc A =53 độ
Tại sao zậy
Cái này đều là do bấm máy tính cả bạn nhé, cái này chỉ có cách dùng bảng lượng giác hoặc là bấm máy thôi. Một số góc như 15, 30, 45, 60, 75 có thể chứng minh được bằng tam giác vuông nhưng trường hợp này hầu như không được nhé!
 

Hà Trang Quỳnh

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
5
4
6
TP Hồ Chí Minh
Thcs Ngô Sĩ Liên
Cái này đều là do bấm máy tính cả bạn nhé, cái này chỉ có cách dùng bảng lượng giác hoặc là bấm máy thôi. Một số góc như 15, 30, 45, 60, 75 có thể chứng minh được bằng tam giác vuông nhưng trường hợp này hầu như không được nhé!
Bạn ơi bấm máy như thế nào zậy
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Cho sinA=[tex]\frac{BC}{AC}[/tex] =[tex]\frac{8}{10}[/tex]=0,8
=>góc A =53 độ
Tại sao zậy
Cái này đều là do bấm máy tính cả bạn nhé, cái này chỉ có cách dùng bảng lượng giác hoặc là bấm máy thôi. Một số góc như 15, 30, 45, 60, 75 có thể chứng minh được bằng tam giác vuông nhưng trường hợp này hầu như không được nhé!
Bài này chỉ xấp xỉ 53° thôi nha
Hơn 53° một tí ( đang ko có máy tính)
Nhưng mà ko đc làm tròn đến tận hàng đơn vị đâu
Làm tròn đến số thập phân thứ 2 để tránh sai số quá nhiều nha bạn!
 
Top Bottom