Hỏi bài cần gấp

K

kimcuong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:DCâu 1 : Khi lên dây cót đồng hồ thì đã có sự biến đổi năng lượng từ dạng nào đến dạng nào ?
Câu 2 : Tính hiệu suất của một động cơ ô tô biết khi ô tô đã chuyển động với vận tốc 72 km/h thì động cơ có công suất là 20 kW và tiêu thụ 20 lít xăng để chạy 200 km
các bạn giúp tui nha ! đến thứ 7 tuần này là tui cần rùi
Ai tôt bụng giúp tui xin thanks
 
L

linh030294

(*) Câu 1 : Khi lên dây cót đồng hồ thì đã có sự biến đổi năng lượng từ dạng nào đến dạng nào ?
- Theo tớ nghĩ từ cơ năng -> Động năng (Không biết đúng không nữa) :D :D :D
 
K

kimcuong09

(*) Câu 1 : Khi lên dây cót đồng hồ thì đã có sự biến đổi năng lượng từ dạng nào đến dạng nào ?
- Theo tớ nghĩ từ cơ năng -> Động năng (Không biết đúng không nữa) :D :D :D

Bạn ơi động năng là 1 dạng của cơ năng mà:eek: !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

linhhuyenvuong

:DCâu 1 : Khi lên dây cót đồng hồ thì đã có sự biến đổi năng lượng từ dạng nào đến dạng nào ?
Câu 2 : Tính hiệu suất của một động cơ ô tô biết khi ô tô đã chuyển động với vận tốc 72 km/h thì động cơ có công suất là 20 kW và tiêu thụ 20 lít xăng để chạy 200 km
_____________________________________
Bài này có thiếu giả thiết ko vậy?
Theo tui nghĩ là thiếu khối lượng riêng của xăng!:D
Hình như là [tex] D=700kg/m^3[/tex]
Giải:
Nhiệt lượng động cơ tỏa ra:
[tex]Q=m.q=D.V.q=700.0,02.46.10^†=644.10^6 (J) [/tex]
Công của động cơ:
[tex]A=P.t=P.\frac{s}{v}=20000.\frac{2.10^5}{20}=2.10^8 (J) [/tex]
Hiệu suất của động cơ:
[tex] H=\frac{A}{Q}.100%=\frac{2.10^8}{644.10^6}.100%=31%[/tex]
Vậy động cơ có hiệu suất là 31%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom