Cho các số nguyên a,b,c biết a+b+c=2017^2016. Hỏi a^3+b^3+c^3 chia 6 dư mấy
Hà Thanh kute Học sinh Thành viên 10 Tháng tám 2019 292 21 26 22 Cần Thơ Trường Trung học cơ sở hạ tầng 26 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số nguyên a,b,c biết a+b+c=2017^2016. Hỏi a^3+b^3+c^3 chia 6 dư mấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số nguyên a,b,c biết a+b+c=2017^2016. Hỏi a^3+b^3+c^3 chia 6 dư mấy
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 26 Tháng tám 2019 #2 Dễ chứng minh được [tex]x^3-x\vdots 6\Rightarrow x^3+y^3+z^3[/tex] chia 6 và x + y + z chia 6 có cùng số dư. Mà 2017^2016 chia 6 dư 2 nên....
Dễ chứng minh được [tex]x^3-x\vdots 6\Rightarrow x^3+y^3+z^3[/tex] chia 6 và x + y + z chia 6 có cùng số dư. Mà 2017^2016 chia 6 dư 2 nên....