Toán 10 Hỏi 5 - Mệnh đề tập hợp

zukagm2708

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2021
47
58
16
17
Vĩnh Long

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Phát biểu mệnh đề: [TEX]\forall a,b,c \in \mathbb{R}: b^2-4ac \geq 0 \Rightarrow ax^2+bx+c=0[/TEX] có nghiệm âm.
Mệnh đề này sai. Phản ví dụ là [TEX]a=c=1,b=-2[/TEX].

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây.
 
Last edited:
Top Bottom