Toán 10 Hỏi 4 (Thực tế hóa câu hỏi) - Đại cương thực thế học

zukagm2708

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2021
47
58
16
17
Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một lớp có 25 em thích Toán v, 20 thích Lí , 15 em thích Hóa. Biết có 8 em thích Toán và Lí, 5 em thích Lí và Hóa, 4 em thích Toán và Hóa và 1 em thích cả 3 môn Toán,Lí và Hóa. Giả sử tất cả các học sinh trong lớp đều thích 1 trong 3 môn Toán, Lí và Hóa. Tính học sinh của lớp đó.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét sơ đồ Venn như sau.
upload_2021-10-16_10-47-18.png
[TEX]A+E+G+D=25, B+E+G+F=20,C+F+G+D=15,E+G=8,F+G=5,D+G=4,G=1 \Rightarrow G=1,E=7,F=4,D=3,C=7,B=8,A=9 \Rightarrow [/TEX]Tổng số học sinh của lớp là [TEX]9+8+7+3+4+7+1=39[/TEX]

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây.
 
Last edited:
Top Bottom