Vật lí 10 Hỏi 3 - Vật lí 10 - Công thức cộng vận tốc- Chuyển động biến đổi đều

zukagm2708

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2021
47
58
16
17
Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xuồng bắt chuyển động thẳng xuôi dòng nước với vận tốc 10 m/s so với nước tại A đúng lúc đó một miếng gỗ đi tới điểm B cách A 20m. Sau khi gặp nhau tại C thì người trên xuồng lập tức lấy miếng gỗ lên. Có người nói rằng vận tốc của dòng nước so với bờ bằng với vận tốc cuối khi thả một vật từ độ cao 0.2m. Lấy g=10 [tex]m/s^{^{2}}[/tex] . Tính thời gian miếng gỗ được lấy lên bởi người trên xuồng kể từ lúc xuồng khởi hành
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một chiếc xuồng bắt chuyển động thẳng xuôi dòng nước với vận tốc 10 m/s so với nước tại A đúng lúc đó một miếng gỗ đi tới điểm B cách A 20m. Sau khi gặp nhau tại C thì người trên xuồng lập tức lấy miếng gỗ lên. Có người nói rằng vận tốc của dòng nước so với bờ bằng với vận tốc cuối khi thả một vật từ độ cao 0.2m. Lấy g=10 [tex]m/s^{^{2}}[/tex] . Tính thời gian miếng gỗ được lấy lên bởi người trên xuồng kể từ lúc xuồng khởi hành
Ta có:
[tex]v_n=\sqrt{2gh}[/tex]
Gỗ trôi xuôi dòng nươc theo vân tốc nước chảy
vận tốc của thuyền so với bờ là:[tex]v_t=v-v_n[/tex]
Thời gian là [tex]t=\frac{s}{v_t-v_n}=\frac{s}{v-2v_n}=\frac{s}{v-2\sqrt{2gh}}[/tex]
Em thảm khảo thêm bài tập tại Thiên Đường kiến thức
 
Top Bottom