M
ms.sun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 cho hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{2x+my=1}\\{mx+2y=1}[/TEX] (1)
Tìm các số nguyên m để hệ có duy nhất x,y là số nguyên
xét với m bằng 0 thì suy ra x=y=0.5(loại)
với m khác 0 thì hệ có 1 nghiệm duy nhất \Leftrightarrow[TEX]m\neq \pm\ 2[/TEX]
(1)\Leftrightarrow2x+my=mx+2y
\Leftrightarrow2(x-y)=m(x-y)\Leftrightarrow(m-2)(x-y)=0
với [TEX]m\neq2[/TEX]\Rightarrowx-y=0\Leftrightarrowx=y
với [TEX]m\neq-2[/TEX]\Rightarrowx-y=0\Leftrightarrowx=y
chẳng lẽ với x=y mà để chúng nguyên thì tự đặt điều kiện hả các bạn?
[TEX]\left{\begin{2x+my=1}\\{mx+2y=1}[/TEX] (1)
Tìm các số nguyên m để hệ có duy nhất x,y là số nguyên
xét với m bằng 0 thì suy ra x=y=0.5(loại)
với m khác 0 thì hệ có 1 nghiệm duy nhất \Leftrightarrow[TEX]m\neq \pm\ 2[/TEX]
(1)\Leftrightarrow2x+my=mx+2y
\Leftrightarrow2(x-y)=m(x-y)\Leftrightarrow(m-2)(x-y)=0
với [TEX]m\neq2[/TEX]\Rightarrowx-y=0\Leftrightarrowx=y
với [TEX]m\neq-2[/TEX]\Rightarrowx-y=0\Leftrightarrowx=y
chẳng lẽ với x=y mà để chúng nguyên thì tự đặt điều kiện hả các bạn?