Hỏi 1 câu trắc nghiệm

L

lethinh282

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa trên một quỹ đạo dài 10 cm. Thời gian vật đi từ vị trí biên này đến vị trí biên kia là 0.5s. Chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua vị trí có li độ 2,5 cm chuyển động theo chiều âm. Phương trình dao động điều hòa của vật là.

A. x = 5 cos ( 2pit + pi\3)
B. x = 5 cos ( 0.5t - pi\6)
 
H

huutrang93

Một vật dao động điều hòa trên một quỹ đạo dài 10 cm. Thời gian vật đi từ vị trí biên này đến vị trí biên kia là 0.5s. Chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua vị trí có li độ 2,5 cm chuyển động theo chiều âm. Phương trình dao động điều hòa của vật là.

A. x = 5 cos ( 2pit + pi\3)
B. x = 5 cos ( 0.5t - pi\6)

[TEX]0,5T=0,5 \Rightarrow T=1 (s) \Rightarrow \omega =2\pi[/TEX]
Theo đường tròn lượng giác, vị trí có li độ 2,5cm theo chiều âm là /pi :3
\Rightarrow A
 
H

hieudieucay

thời gain từ biên này sang biên kia là T/2
nên T=1s suy ra omega=2pi
nếu chỉ có 2 đáp án này thì có thể kết luận ngay là A
 
L

lethinh282

Một vật dao động điều hòa với tần số f = 2Hz. Khi pha dao động là pi/4 thì gia tốc của vật là - 8m/s bình. Lấy pi bình = 10 . Bien độ

a. 10 căn 2 cm
b. 5 căn 2 cm
c 2 căn 2 cm
d. một số khác
 
H

huutrang1993

Một vật dao động điều hòa với tần số f = 2Hz. Khi pha dao động là pi/4 thì gia tốc của vật là - 8m/s bình. Lấy pi bình = 10 . Bien độ

a. 10 căn 2 cm
b. 5 căn 2 cm
c 2 căn 2 cm
d. một số khác
[TEX]f=2 \Rightarrow \omega =4\pi[/TEX]
[TEX]a=-\omega ^2.A.cos(\omega .t+\varphi) \Leftrightarrow -8=-16.10.A.\frac{1}{\sqrt{2}} \Rightarrow A=0,05.\sqrt{2} (m)=5\sqrt{2} (cm)[/TEX]
 
L

lethinh282

Bạn cho mình hỏi về cách giải áp dụng vòng tròn lượng giác đc không.
 
Last edited by a moderator:
V

vuthicongluong

cách áp dụng đường tròn lượng giác, quan trọng là phải nhớ các vị trí dặc biệt trên đường tròn. và phải có kĩ năng, luyện tập nhiều là ok ngay ý mà! ^^
 
Top Bottom