học

M

minhtuyb

Đề bài sai! Là 2080 chứ không phải 2008 /:)
[TEX]1+2+3+...+x=2080[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac {x(x+1)}{2}=2080[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(x+1)=4160[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+x-4160=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-64)(x+65)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x-64=0[/TEX] (vì [TEX]n+65>0[/TEX])
[TEX]\Leftrightarrow x=64[/TEX]
P/s: Bạn đọc kĩ nội quy diễn đàn trước khi post bài nha, phần đặt tiêu đề đó =(
 
Last edited by a moderator:
T

thinhsuju410

1+2+3+...+x=2008
\Leftrightarrow(1+x).x:2=2008
\Rightarrow(1+x).x=4016
Uoc cua 4016 la
{1,2,4...,2008,4016
Vi (x+1).x la tich 2 so tu nhien lien tiep
\Rightarrow ko thoa man ban oi
Rat tiec:(
 
Top Bottom