học viện cho các hot boy yêu toán !

T

thienlong_cuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là 1 topic dành cho các bạn nam yêu toán ! Chú ý đây là nơi tập dược quân đội nhân dân x-men để chuẩn bị cho cách mạng tháng 7 - 2010 của anh em lớp 7 ( chú ý là các boy) chống lại các bạn nữ !
Vì vậy ai ủng hộ nam thì vào post bài huấn luyện để tăng thêm khả năng chiến đấu cho các boy => Chống lại ách áp bức của các girl !


Bắt đầu 1 bài :
cho tam giác ABC cân ở A có phân giác AD (D thuộc BC) và phân giác góc B là BI (I thuộc AC)
Có AD = 1/2BI
Tìm số đo góc BAC
 
C

cchhbibi

cho tam giác ABC cân ở A có phân giác AD (D thuộc BC) và phân giác góc B là BI (I thuộc AC)

Có AD = 1/2BI

Tìm số đo góc BAC


Lấy E là trg điểm của IC
Tam giác BIC có D là trg điểm của BC, E là trg điểm của IC ~> ED=1/2 BI và ED//BI
Vì ED=1/2BI mà AD=1/2BI nên ED=AD~> tam giác ADe cân ở D~> góc ADE=góc AED
Vì góc AED là góc ngoài đỉnh E của tam giác ECD~> góc AED= góc EDC+ ECD= góc IBC+ B=1/2 góc B+ góc B=3/2 góc B góc BAC =2 góc DAC ~> góc BAC=3/2 góc B~> góc BAC=108 độ
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

Cho bài hình naz
Cho tam giác ABC cân ở A. Qua C kẻ dg thg vuông góc vs AC. Trên dg thg đó lấy điểm D sao cho B, D nằm khác phía vs AC. Gọi K là giao điểm của dg thg đi qua B+vuông góc vs AB và dg thg đi qua trg điểm M của CD+vuông góc vs AD. So sánh KB và KD
thêm 1 bài số nữa
a, Tìm x, y biết (x+y)^2=(x-1)(y+1)
b, Cho |x|>=2, |y|>=2
CMR x+y/xy=<1
 
B

binh63

Bài cưc khó nè

Tìm n ; k thuộc Z sao cho
[(n+1)^k] - 1 = n giai thừa
Ai giải dc thanks liền
 
T

thienlong_cuong

Đây là 1 trânl chiến mang tính chất tốt ! Vừa là thi đua học vừa là tranh dành chiến đấu giữa girl and boy ! Có ích !
Đội hình Boy Group gồm :
Thienlong_cuong
sakura_thix_sasuke
tear_viem_tear
Boy nào vào đội hình nữa ko ??
 
N

nh0xpenny_kut3

Co may bai ne post len cung giai
Bai 1: Cho da thuc f(x)=a.x^2+bx+c. Buet f(0),f(1),f(2) co gia tri nguyen. C/m rang 2a, 2b, c deu la` so nguyen
Ba 2: Tim phan so toi gian biet tong cua chung la 5 va 25/63, tử của chúng tỉ lệ nghịch với 20,4,5 mẫu cũa chúng tỉ lệ thuận với 1,3,7
2 bài đc rui làm xong thì post tiếp!!
 
C

cchhbibi

vớ vẩn, đấm đá cái nỗi gì hả chời, các ông có khiêu chiến thì tui cũng ko nghiên chiến đâu mà học với hành :))... một mik tui sao đỡ nổi mấy chiêu quái đản ý, có mỗi bà cchhbiri là con gái cũng chạy tuốt sang bên ấy, có mà bó tay =))
t có chạy sang nhóm con trai đâu:D:D:D
Sao bài hình rắc rối tùm lum zậy chả bít làm nữa:)|:)|:)|
Thì cứ nghĩ đi, bài này có 2 cách, cả lớp t chẳng ai làm dc ~> khi cô giáo chữa:D:D:D
 
C

cchhbibi

Co may bai ne post len cung giai
Bai 1: Cho da thuc f(x)=a.x^2+bx+c. Buet f(0),f(1),f(2) co gia tri nguyen. C/m rang 2a, 2b, c deu la` so nguyen
Ba 2: Tim phan so toi gian biet tong cua chung la 5 va 25/63, tử của chúng tỉ lệ nghịch với 20,4,5 mẫu cũa chúng tỉ lệ thuận với 1,3,7
2 bài đc rui làm xong thì post tiếp!!
1,f(0) nguyên nên c nguyên
f(1) nguyên nên a+b+c nguyên~>a+b nguyên~> 2a+2b nguyên
f(2) nguyên nên 4a+2b+c nguyên~>4a+2b nguyên
~>2a nguyên ~> 2b nguyên
Còn bài 2 thì ko hiểu đề
 
T

thienlong_cuong

gọi 3 phân số đó là a/x ; b/y ; c/z
có : a.20 = b.4 = c.5 = h
=> a/(1/20) = b/(1/4) = c/(1/5) = h
=> a=1/20. h ; b = 1/4 . h ; c = 1/5 .h
và x/1 = y/3 = z/7 = k
=> x = 2k ; y = 3k ; z = 7k
Ta có :
a/x + b/y + c/z = 5/25/63
Hay
(1/20.h)/(k) + (1/4.h)/(3k) + (1/5.h)/(7k) = 5/25/63 ( hỗn số )
1/20. (h/k) + 1/12.(h/k) + 1/35 .(h/k) = 5/25/63
(h/k) ( 1/20 + 1/12 + 1/35) = 5/25/63
=> h/k = 5/25/63 : (1/20 + 1/12 + 1/35)
Đến đây tính ra h/k = ( chưa rõ vì chưa tính )
Sau đó tìm ra các phân số cần tìm
 
N

narutohokage

Tui xin giải C) như sau:
Ta có: x+y/xy=x/xy+y/xy=1/y+1/x\leq1/ /y/+1/ /x/=1/2+1/2=1
:)&gt;-
(Cho tui tham gia zô đội quân X-men zới):D
 
N

narutohokage

:khi (4)::khi (35):Bài 2a của cchhbibi nè:
Ta có: (x+y)^2=(x-1)(y+1)
\Rightarrow:khi (57):(x+y)^2-(x-1)(y+1)=0
x^2+2xy+y^2-[x(y+1)-1(y+1)]
x^2+2xy+y^2-(xy+x-y-1)
x^2+2xy+y^2-xy-x+y+1=0
x^2+xy-x+y^2+y+1=0
x(x+y-1)+y(y+1)+1=0:khi (175)::khi (12)::khi (183)::khi (43):
x(x+y+1-2)+y(y+1)+1=0
x[(y+1)+(x-2)]+y(y+1)+1=0:D:khi (11)::khi (192):
x(y+1)+x(x-2)+y(y+1)+1=0
(y+1)(x+y)+x^2-2x+1=0:cool::khi (128)::khi (41)::khi (74):
(y+1)(x+y)+x^2-x-x+1=0:)&gt;-:khi (30):
(y+1)(x+y)+x(x-1)-(x-1)=0o=&gt;:khi (9)::khi (180):
(y+1)(x+y)+(x-1)^2=0
\Rightarrow(y+1)(x+y)=(x-1)^2=0
\Rightarrow:/:):khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (29):
(x-1)^2=0\Rightarrow:khi (116):x-1=0\Rightarrowx=1
(y+1)(x+y)=0\Rightarrow:
y+1=0\Rightarrowy=-1
x+y=0\Rightarrow1+y=0\Rightarrowy=-1
Vậy y=-1;x=1.:khi (94)::khi (126)::khi (179)::khi (157)::khi (189)::khi (167):
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

:khi (4)::khi (35):Bài 2a của cchhbibi nè:
Ta có: (x+y)^2=(x-1)(y+1)
\Rightarrow:khi (57):(x+y)^2-(x-1)(y+1)=0
x^2+2xy+y^2-[x(y+1)-1(y+1)]
x^2+2xy+y^2-(xy+x-y-1)
x^2+2xy+y^2-xy-x+y+1=0
x^2+xy-x+y^2+y+1=0
x(x+y-1)+y(y+1)+1=0:khi (175)::khi (12)::khi (183)::khi (43):
x(x+y+1-2)+y(y+1)+1=0
x[(y+1)+(x-2)]+y(y+1)+1=0:D:khi (11)::khi (192):
x(y+1)+x(x-2)+y(y+1)+1=0
(y+1)(x+y)+x^2-2x+1=0:cool::khi (128)::khi (41)::khi (74):
(y+1)(x+y)+x^2-x-x+1=0:)>-:khi (30):
(y+1)(x+y)+x(x-1)-(x-1)=0o=>:khi (9)::khi (180):
(y+1)(x+y)+(x-1)^2=0
\Rightarrow(y+1)(x+y)=(x-1)^2=0
\Rightarrow:/:):khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (29):
(x-1)^2=0\Rightarrow:khi (116):x-1=0\Rightarrowx=1
(y+1)(x+y)=0\Rightarrow:
y+1=0\Rightarrowy=-1
x+y=0\Rightarrow1+y=0\Rightarrowy=-1
Vậy y=-1;x=1.:khi (94)::khi (126)::khi (179)::khi (157)::khi (189)::khi (167):
dài quá, nghĩ cách khác đi:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (132)::khi (132)::khi (132):
 
T

thienlong_cuong

dài quá, nghĩ cách khác đi:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (132)::khi (132)::khi (132):


[tex]\mathrm{(x+y)^2-(x-1)(y+1)=0[/tex]
[tex]\mathrm{=> x^2 + 2xy + y^2 - xy - x + y + 1 = 0[/tex]

[tex]\mathrm{x^2 + xy + y^2 - x + y + 1 = 0[/tex]

[tex]\mathrm{=> ( 1/2.x^2 + 1/2(x^2) + xy + 1/2(y^2) + 1/2(y^2) - x + y + 1/2 + 1/2 = 0[/tex]

[tex]\mathrm{=> [ 1/2(x^2) - x + 1/2 ] + [ 1/2(y^2) + y + 1/2] + [ 1/2(x^2) + xy +1/2(y^2) ]=0[/tex]

[tex]\mathrm{=> [ 1/2.(x^2 - 2x + 1)] + [ 1/2.( y^2 + 2y + 1)] + [ 1/2 ( x^2 + 2xy + y^2)] = 0[/tex]

[tex]\mathrm{=> 1/2.(x-1)^2 + 1/2.(y +1)^2 + 1/2(x +y)^2 = 0[/tex]

[tex]\mathrm{<=> 1/2 (x-1)^2 = 0 => x = 1[/tex]
And [tex]\mathrm{1/2 ( y+1)^2 = 0 => y =-1 [/tex]
And [tex]\mathrm{x+ y = 1 + (-1) = 0 ( t/m)[/tex]
Vậy
[tex]\mathrm{\left{\begin{x = 1}\\{y = -1[/tex]

Ngắn hơn rồi chứ.
 
Last edited by a moderator:
L

lovely308

ne thienlong_cuong
tui xin phep ong rui
ma ong ko co tra loi
that lao wa
nhung xin phep rui thi dung del bai tui nhe
 
M

mr_gami

ax admin xoa' nhieu` tjn nhan the'. mjnh dot' hjnh` lam', aj tot bung day mjnh` mon hjnh hoc 7 thj` pm: yeuanhlamgi_anhcovoroi_td_tm. nhazzz. thanks nhju`
 
Top Bottom