Học tốt toán 9-bài 15/T185

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Hai dây AD và BC cắt nhau tại E trong (O). Kẻ EF\perp AB tại F. Chứng minh:
1) AE.AD=AF.AB(câu này em làm rùi ạ!)
$2) AE.AD+BE.BC=4R^2$ (Hộ em câu này với ạ! ;))

d8a0c4c2b48d3aaea247d446a5f4803d_53300594.picture1.png
 
S

sayhi

Từ câu a có: AE.AD=AF.AB
e cũng sẽ dễ dàng cm được BE.BC =BF.BA

ta có:
$AE.AD +BE.BC =AF.AB + BF.BA =AB.(AF+FB) =AB^2 =(2R)^2 =4R^2$
 
Top Bottom