Toán 8 Học toán

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
BH là đường cao thì tự biết rồi em
Vẽ hình ra đúng theo yêu cầu
Do ABCD là ht cân nên AD = BC, AC=BD
=> BAD=ABC (c-c-c) => góc CAB=góc DBA
Gọi AC cắt BD tại K
AKB là tam giác vuông tại K=> AKB vuông cân tại K
=> Theo pitago: [tex]2KB^2=AB^2=> KB[/tex]
Tương tự: [tex]2KD^2=CD^2=>KD[/tex]
=> BD=KB+KD
từ đó tính được BH: [tex]BH^2=BD^2-DH^2=BD^2-8,5^2[/tex]
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
BH là đường cao thì tự biết rồi em
Vẽ hình ra đúng theo yêu cầu
Do ABCD là ht cân nên AD = BC, AC=BD
=> BAD=ABC (c-c-c) => góc CAB=góc DBA
Gọi AC cắt BD tại K
AKB là tam giác vuông tại K=> AKB vuông cân tại K
=> Theo pitago: [tex]2KB^2=AB^2=> KB[/tex]
Tương tự: [tex]2KD^2=CD^2=>KB[/tex]
=> BD=KB+KD
từ đó tính được BH: [tex]BH^2=BD^2-DH^2=BD^2-8,5^2[/tex]
Cho hỏi H là đg cao của điểm nào và đến đâu
 

BLIDE DARK

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2018
31
4
31
18
Du học sinh
KO CÓ
BH là đường cao thì tự biết rồi em
Vẽ hình ra đúng theo yêu cầu
Do ABCD là ht cân nên AD = BC, AC=BD
=> BAD=ABC (c-c-c) => góc CAB=góc DBA
Gọi AC cắt BD tại K
AKB là tam giác vuông tại K=> AKB vuông cân tại K
=> Theo pitago: [tex]2KB^2=AB^2=> KB[/tex]
Tương tự: [tex]2KD^2=CD^2=>KB[/tex]
=> BD=KB+KD
từ đó tính được BH: [tex]BH^2=BD^2-DH^2=BD^2-8,5^2[/tex]
2KB^2=CD^2=>Kb
2KD^2=CD^2=>Kb
=>BD=KB+KD
chỗ đó là sao vậy bạn
 
Top Bottom