Toán học toán

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Tìm nghiệm nguyên thì làm đc, còn để nguyển vậy là nhiều gt
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
bạn nè
ta có xy+3x-2y=-3
->xy+3x-2y+3=0
->x(y+3)-2y-6+9=0
->x(y+3)-2(y+3)=-9
->(x-2)(y+3)=-3
-> x-2 và y+3 thuộc ước của -9
ta có bảng sau
x-2 -3 1 9 3 -1 -9
y+3 3 -9 -1 -3 9 1
x -1 3 11 5 1 -7
y 0 -12 -4 -6 6 2
tự kết luận nhé
 
Top Bottom