học toán 5

N

nguyenbahiep1

1.Tìm số chẵn có 4 chữ số biết số tạo nên bởi chữ số hàng trăm và chữ số hàng chục gấp 4 lần chữ số hàng đơn vị và gấp 3 lần chư số hàng nghìn.:)


abcd

với d thuộc 0,2,4,6,8

có 10b+c = 4d và 10b +c = 3a

tức 4d = 3a

vì d là số chẵn nên a là số chẵn, a khác 0 nên d cũng khác 0

vậy d chỉ có thể là 6 và a là 8

vậy số có dang:

8bc6

với điều kiện

10b+c = 4d = 24 vậy b = 2 và c = 4

số cần tìm là

8246
 
M

meconsuonghien

Có 3 cửa hàng gạo, cửa hàng 1 bán gấp đôi cửa hàng 2, cửa hàng 2 bán gấp 4 lần cửa hàng 3. Hỏi mỗi cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?
 
N

namanh200197

bạn phải đưa gia một con số cố định chứ!
Đề bài quá phi lý!mong bạn xem xét lại!
 
N

namanh200197

Có 3 cửa hàng gạo, cửa hàng 1 bán gấp đôi cửa hàng 2, cửa hàng 2 bán gấp 4 lần cửa hàng 3. Hỏi mỗi cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?

Đề bài ít nhất cũng phải đưa ra một số kg gạo nhất định liên quan tới bài toán
Mình thấy đề bài không hợp lí lắm đâu!
 
M

meconsuonghien

Có 3 cửa hàng gạo, bán được 2870, cửa hàng 1 bán gấp đôi cửa hàng 2, cửa hàng 3 bán gấp 4 lần cửa hàng 2. Hỏi mỗi cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?
 
Top Bottom