Học thầy chẳng tày học bạn!

A

anhdkve

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chữ nhật ABCD, H là hình chiếu của B trên AC. Gọi M và K lần lượt là trung điểm của AH và CD. Tính góc BMK

Bài 2: Cho hình thang ABCD (AB//CD), 2 đường chéo cắt nhau ở O. Đường thẳng d song song với AB cắt AD, BD, AC, BC thứ tự ở M, I, K, N

1. Chứng minh MI=KN
2. Trình bày cách dựng d để có MI=IK=KN
3. Cho diện tích AOB=a^2, diện tích COD=b^2, a,b>0. Tính diện tích ABCD.

2 bài này khó nhất trong bộ đề cuối năm của minh, cảm ơn mấy bạn nha!:):):)
 
T

thienlong_cuong

Bài 1 thì đã post nhiều lần ! Ở 1 topic nào đó gần đây có tới 3 cách giải cơ
Cách đơn giản nhât
Gọi trung điểm BH là F
C/m MF vuông vs BC ( MF // KC)
BH lại vuông vs MC
BH giao MF ở F
=> F là trực tâm của tam giác BMC
=> CF vuông vs MB
Mà CF // MK
=> MB vuông vs MK !
 
Top Bottom