Toán 6 Học sinh của lớp 6A khi xếp thành hàng 2, hàng 3, hàng 4 hoặc hàng 8 đều vừa đủ. Biết số học sinh củ

nguyenanhkt19022008kt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2020
8
2
6

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
20
Nghệ An
THCS Sơn Hải

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Học sinh của lớp 6A khi xếp thành hàng 2, hàng 3, hàng 4 hoặc hàng 8 đều vừa đủ. Biết số học sinh của lớp 6C từ 35 đến 60 em. Tính số học sinh lớp 6C.
Gọi số học sinh lớp 6 A là : a ( học sinh )
Theo đề bài ta có :
2 chia hết cho a
3 chia hết cho a
4 chia hết cho a
=> a thuộc BC ( 2,3,4 ,8)
Ta có :
2 = 2
3 = 3
4 = [tex]2^2[/tex]
8 = [tex]2^3[/tex]
=> BCNN ( 2 , 3 ,4,8 ) = [tex]2^3 . 3 = 24[/tex]
=> B ( 2,3,4,8) = BCNN( 2,3,4,8) = { 24 ; 48 ; 72 ; ................................}
mà [tex]35 \leq a \leq 60[/tex] => a = 48
Vậy số học sinh lớp 6C là 48 học sinh
Bạn ơi xem lại đề bài đi , trong bài bạn có 2 lớp đó là : 6A và 6C
 
Top Bottom