C
congratulation11


@};-@};-Topic mở ra phục vụ nhu cầu ôn luyện kiến thức lớp 11 cho các mems.
Chúng ta sẽ bắt đầu từ phần "Định luật Ohm cho toàn mạch" vì phần này khá hay và ít nhiều có liên quan đến chương trình lớp 12 năm tới.
-----------------------------
Phần lý thuyết đã có trong SGK, các bạn xem lại và áp dụng vào làm BT nhé!
Những bài tập mở đầu.
1) Cho mạch có nguồn nối tiếp với 1 cụm điện trở R1 nt (R2 // R3).
Biết: $E =6V,\ r=1\Omega,\ R_1=0,8 \Omega,\ R_2=2 \Omega,\ R_3=3 \Omega.$
Tính Hiệu điện thế hai cực của nguồn va cường độ dòng điện chạy qua các điện trở.
2) Cho mạch với sơ đồ như sau:
Biết: $E=7,8V,\ r=0,4\Omega,\ R_1=R_2=R_3=3\Omega,\ R_4=6\Omega$
a) Tính cường độ dòng điện qua mạch chính và qua mỗi điện trở.
b) Tính hiệu điện thế $U_{MN}$
Chúng ta sẽ bắt đầu từ phần "Định luật Ohm cho toàn mạch" vì phần này khá hay và ít nhiều có liên quan đến chương trình lớp 12 năm tới.
-----------------------------
Phần lý thuyết đã có trong SGK, các bạn xem lại và áp dụng vào làm BT nhé!
Những bài tập mở đầu.
1) Cho mạch có nguồn nối tiếp với 1 cụm điện trở R1 nt (R2 // R3).
Biết: $E =6V,\ r=1\Omega,\ R_1=0,8 \Omega,\ R_2=2 \Omega,\ R_3=3 \Omega.$
Tính Hiệu điện thế hai cực của nguồn va cường độ dòng điện chạy qua các điện trở.
2) Cho mạch với sơ đồ như sau:
Biết: $E=7,8V,\ r=0,4\Omega,\ R_1=R_2=R_3=3\Omega,\ R_4=6\Omega$
a) Tính cường độ dòng điện qua mạch chính và qua mỗi điện trở.
b) Tính hiệu điện thế $U_{MN}$