Toán 9 Học mới

GumBALL YY

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
40
21
21
20
Nghệ An
THCS Hải Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn, đường cao BD và CE cắt nhau ở H.
a, Chứng minh tam giác EMD cân
b, Gọi S và Q là hình chiếu của B và C trên DE
c,Chứng minh [tex]Sbedc = Sabc . Sin^{2}A[/tex]
Đang cần gấp, mong mọi người giải hộ mình vs.
@huythong1711.hust : Trong câu a, M là điểm nào vậy bạn?
 
Last edited by a moderator:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC nhọn, đường cao BD và CE cắt nhau ở H.
a, Chứng minh tam giác EMD cân
b, Gọi S và Q là hình chiếu của B và C trên DE
c,Chứng minh [tex]Sbedc = Sabc . Sin^{2}A[/tex]
Đang cần gấp, mong mọi người giải hộ mình vs.
upload_2018-7-28_10-3-55.png
_______________________________________
$a); b)$ Bạn ghi đề ra rõ chút đi!! Điểm $M $ nằm ở đâu!!, câu $b$ yêu cầu gì?
c) Dễ dàng chứng minh được: [tex]\Delta ADE\sim \Delta ABC(g.g)\Rightarrow \frac{S_{ADE}}{S_{ABC}}=(\frac{AD}{AB})^2=cos^2A[/tex]
Ta có: [tex]S_{BEDC}=S_{ABC}-S_{ADE}=S_{ABC}-S_{ABC}Cos^2A=S_{ABC}(1-cos^2A)=S_{ABC}.sin^2A[/tex]
 
Top Bottom