S
satthucaonguyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) phân tích đa thức thành nhân tử:
a) [TEX]a-3x-\sqrt[n]{A}+2[/TEX]
b) [TEX]a+4\sqrt[n]{A} +3[/TEX]
c) [TEX]\sqrt[n]{A}x^3-2\sqrt[n]{A}x-x[/TEX]
d) [TEX]a\sqrt[n]{A}a - b\sqrt[n]{A}b- 3\sqrt[n]{A}a[/TEX]
2) rút gọn biểu thức:
a) A=|x-1|-|1-2x| với x<1\2
b) [TEX]B= x^2 - 8x+16 +25x^2-10x+x^3[/TEX]
3) với giá trị nào của x ta có:
a) |2x-1| = |1-2x|
b) |1-3x|=1-3x
c) |2x^2+x+1|= 2x^2+x+1
4) phân tích đa thức thành nhân tử:
a) [TEX]ab + ac + b^2 +2ab +c^2 +2abc[/TEX]
b) [TEX]x^2-6x^2 +11x +6[/TEX]
c) [TEX]x^6 - y^6 +2xy[/TEX]
d) [TEX]x(y^2-z^2) +y(z^2-x^2) + z(x^2 - y^20)[/TEX]
a) [TEX]a-3x-\sqrt[n]{A}+2[/TEX]
b) [TEX]a+4\sqrt[n]{A} +3[/TEX]
c) [TEX]\sqrt[n]{A}x^3-2\sqrt[n]{A}x-x[/TEX]
d) [TEX]a\sqrt[n]{A}a - b\sqrt[n]{A}b- 3\sqrt[n]{A}a[/TEX]
2) rút gọn biểu thức:
a) A=|x-1|-|1-2x| với x<1\2
b) [TEX]B= x^2 - 8x+16 +25x^2-10x+x^3[/TEX]
3) với giá trị nào của x ta có:
a) |2x-1| = |1-2x|
b) |1-3x|=1-3x
c) |2x^2+x+1|= 2x^2+x+1
4) phân tích đa thức thành nhân tử:
a) [TEX]ab + ac + b^2 +2ab +c^2 +2abc[/TEX]
b) [TEX]x^2-6x^2 +11x +6[/TEX]
c) [TEX]x^6 - y^6 +2xy[/TEX]
d) [TEX]x(y^2-z^2) +y(z^2-x^2) + z(x^2 - y^20)[/TEX]
Last edited by a moderator: