học mà chơi,chơi mà học :áp suất

N

nobitauixuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại đáy của một cái nồi hình trụ có tiết diện s1,người ta khoét một cái lỗ có tiết diện s2,rồi gắn kín vào đó một ống bằng chất dẻo.khối lượng của nồi và ống là m.nồi được đặt trên một ống cao su nhẵn đáy lộn lên trên.tiếp tục rót nước từ từ vào ống từ phía trên .hỏi nước có thể rót đến mức nào để khôngbị thoát ra từ phía dưới .
 
B

baoyen99

khi rót n­ước thêm vào ống nhỏ áp suất do nước tác dụng lên đáy nồi từ dưới lên gây ra lực F.khi F=P nước chưa chảy ra,khi F>P nước chảy ra.
ta có: F=P
p(s2-s1)=10m
d.h.(s1-s2)=10m
h=10m:d:(s1-s2)
 
Top Bottom