......Học Lý Thật Khó.....Nhưng Vui

P

phuongssphuongss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Khảo Sát Chất Lượng Học Kì I
Năm học:2011-2012
Câu 1: 1.Phát biểu định luật truyền thẳng ánh sáng
2.Nêu tính chất của ảnh tạo bởi gương cầu lồi,nêu sự phản xạ của chùm tia sáng song song tới gương cầu lõm
3.Tần số dao động là gì? Nêu những môt trường truyền âm
Câu 2: Tia tới SI cho tia phản xạ IR như hình vẽ
a.Tia phản xạ IR có màu đỏ thì tia tới SI có màu gì?
b.Tính góc phản xạ,biết tia tới SI hợp với gương một góc 60 độ
 
K

khanhlythcshn

Đề Khảo Sát Chất Lượng Học Kì I
Năm học:2011-2012
Câu 1: 1.Phát biểu định luật truyền thẳng ánh sáng
2.Nêu tính chất của ảnh tạo bởi gương cầu lồi,nêu sự phản xạ của chùm tia sáng song song tới gương cầu lõm
3.Tần số dao động là gì? Nêu những môt trường truyền âm
Câu 2: Tia tới SI cho tia phản xạ IR như hình vẽ
a.Tia phản xạ IR có màu đỏ thì tia tới SI có màu gì?
b.Tính góc phản xạ,biết tia tới SI hợp với gương một góc 60 độ

câu 1:
1.định luật truyền thẳng của ánh sáng: trong môi trường trong suốt và đồng tính, ánh sáng truyền đi theo đường thẳng

2. tính chất của ảnh tạo bởi gương cầu lồi: ảnh ảo tạo bởi gương cầu lồi nhỏ hơn vật
chiếu một chùm tia tới song song lên 1 gương cầu lõm ta thu được 1 chùm tia phản xạ hội tụ tại 1 điểm trước gương

3.số dao động trong 1 giây gọi là tần số. đơn vị đo tần số là héc (Hz)
chất rắn, lỏng, khí là những môi trường truyền âm. chân không không thể truyền được âm
 
Last edited by a moderator:
M

maimailabaoxa01

Câu 2: Tia tới SI cho tia phản xạ IR như hình vẽ
a.Tia phản xạ IR có màu đỏ thì tia tới SI có màu gì?
b.Tính góc phản xạ,biết tia tới SI hợp với gương một góc 60 độ

a. Tia phản xạ IR có màu đỏ thì tia tới SI cũng có màu đỏ.
b. Gọi IN là pháp tuyến của gương tại điểm I
Ta có: tia tới SI hợp với gương phẳng một góc bằng $60^o$
\Rightarrow $\widehat{SIN}=90^o-60^o=30^o$
Mà góc tới bằng góc phản xạ \Rightarrow $\widehat{SIN}=\widehat{NIR}=30^o$
\Rightarrow Góc phản xạ bằng $30^o$
 
Top Bottom