học kì

D

demon311

Đó bài này như em nói ở bên đó:
Đặt $f(x)=4x^3-3x+\dfrac{ 1}{2}$
Ta có
$f(-2)=4.(-8)+3.2+\dfrac{ 1}{2} < 0 \\
f(-\dfrac{ 1}{2}) > 0$
Như vậy pt $f(x)=0$ sẽ có ít nhất 1 nghiệm nằm trong khoảng $(-2;-\dfrac{ 1}{2})$
$f(\dfrac{ 1}{2}) < 0 \\
f(2)=4.8-3.2+\dfrac{ 1}{2} > 0$
Như vậy pt $f(x)=0$ sẽ có ít nhất 1 nghiệm nằm trong khoảng $(\dfrac{ 1}{2};2)$
Như vậy pt $f(x)=0$ sẽ có ít nhất 2 nghiệm nằm trong khoảng $(-2;2)$
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

Đặt f(x)=$4x^{3} - 3x +1/2 = 0$
Rồi ra xét f(-2).f(2)<0(1)
Nếu (1) đúng thì sẽ suy ra được điều cần chứng minh
 
Top Bottom