Toán 8 học kì I

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC cân tại A có AH là đường cao. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của hai cạnh AB, AC.
a) Tính diện tích tam giác ABC biết AH =6cm; BC =8cm.
b) Gọi E là điểm đối xứng của H qua M. Chứng minh tứ giác AHBE là hình chữ nhật.
c) Gọi F là điểm đối xứng của A qua H. Chứng minh tứ giác ABFC là hình thoi.
d) Gọi K là hình chiếu của H lên cạnh FC. Gọi I,Q lần lượt là trung điểm của HK,KC . Chứng minh BK vuông góc IK.
Các bạn giúp mình giải câu d với, cảm ơn nhiều nha!!
:Tonton18
 

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
. Cậu tự vẽ hình nhé!.
. a. Diện tích tg ABC là:
SABC = 1/2(AH.BC) = 1/2(6.8) = 1/248 = 24 cm^2
. b.
. Xét tứ giác AFBE có:
EM = HM (gt)
BM = AM (gt)
=> Tứ giác AFBE có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường
=> AFBE là hbh lại có góc AHB = 90* => AFBE là hcn
.c.
Tg ABC cân tại A có:
AH là đường cao => AH đồng thời là đường trung tuyến
=> BH = CH
Xét tứ giác ABCF có:
AH = HF(gt)
BH = CH(cmt)
=> ABCF là hbh
Lại có AF vuông góc với BC (hai đường chéo)
=> ABCF là hình thoi
. d. Bạn coi lại đề nhé!
 

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
20
Hải Phòng
THCS Tân Phong
a) Sabc = 1/2.6.8= 24
b) Tứ giác AHBE có am=mb và hm=me
-> tứ giác AHBE là hình bình hành
Và AHB =90
-> AHBE là hcn
c) ABC cân -> ah là trung trực -> bh=hc
và ah=hf -> abfc là hbh có af vuông góc bc-> abfc là hình thoi
Câu D sao đề nha bạn
 

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ
Cho tam giac ABC cân tại A có AH là đường cao. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của hai cạnh AB, AC.
a) Tính diện tích tam giác ABC biết AH =6cm; BC =8cm.
b) Gọi E là điểm đối xứng của H qua M. Chứng minh tứ giác AHBE là hình chữ nhật.
c) Gọi F là điểm đối xứng của A qua H. Chứng minh tứ giác ABFC là hình thoi.
d) Gọi K là hình chiếu của H lên cạnh FC. Gọi I,Q lần lượt là trung điểm của HK,KC . Chứng minh BK vuông góc IF.
Các bạn giúp mình giải câu d với, cảm ơn nhiều nha!!
:Tonton18
 

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ
d) gọi K là hình chiếu của H lên cạnh FC. Gọi I,Q lần lượt là trung điểm của HK, KC . Chứng minh BK vuông góc IF.
mk sửa rồi, các bạn giải giúp mk nha
 
Top Bottom