Toán 9 Học kì 2

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2.
a. Giải hệ với m = 1 (phần này nhường bạn nhé)
b. Tốt nhất hiện tại mình có thể cộng đại số 2 phương trình và suy ra được -3y = (5m + 3) => y = (5m+3)/(-3) => x = 2 + 2y = 2(5m+3)/(-3) + 2
Okayy bây giờ thế x,y vừa tìm được theo m vào x^2 - 2y^2 = 1 để giải m nhé!
3. Mình dùng kiến thức về hệ phương trình nhé:
Nếu gọi a, b là thời gian mà mỗi vòi chảy riêng để đầy bể thì:
a, b thỏa hệ (1) và (2)
1/a+1/b = 1/12 (1)
b-a = 10 (2)
Bạn biến đổi và thế (2) vào (1) nhé!!!
 

Minnhkhang

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
38
5
21
21
Thành Phố Quy Nhơn
2.
a. Giải hệ với m = 1 (phần này nhường bạn nhé)
b. Tốt nhất hiện tại mình có thể cộng đại số 2 phương trình và suy ra được -3y = (5m + 3) => y = (5m+3)/(-3) => x = 2 + 2y = 2(5m+3)/(-3) + 2
Okayy bây giờ thế x,y vừa tìm được theo m vào x^2 - 2y^2 = 1 để giải m nhé!
3. Mình dùng kiến thức về hệ phương trình nhé:
Nếu gọi a, b là thời gian mà mỗi vòi chảy riêng để đầy bể thì:
a, b thỏa hệ (1) và (2)
1/a+1/b = 1/12 (1)
b-a = 10 (2)
Bạn biến đổi và thế (2) vào (1) nhé!!!
bạn ơi . bài 2b bạn làm xem giúp mình . mình làm không ra bạn
 
Top Bottom