Toán 6 học kì 2 hình học 6

NANA 2k7

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
8
2
6
17
Quảng Ninh
Trường trung học cơ sở Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Om, vẽ các tia On và Op sao cho góc mOn=50 độ ; góc mOp=130 độ.
a) Trong 3 tia Om, On, Op tia nào nằm giữa 2 tia còn lại? Tính góc nOp.
b) Vẽ tia phân giác Oa của góc nOp.Tính góc aOp?
Giúp mk với!
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
a,Do góc mOn < góc mOp nên On nằm giữa Om và Op
Góc nOp= góc mOp- góc nOp=80 độ
b,Góc aOp =1/2 góc nOp=40 độ
 
Top Bottom