Toán 7 Học kì 1

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

133017661_389290488847354_5766765140439659027_n.jpg

Giúp em với được ko ạ. Đang cần gấp
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,810
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Cách khác :
$\dfrac{x}{y} = \dfrac{2}{5}$
[tex]\Rightarrow \frac{x}{2} = \frac{y}{5} \Rightarrow \frac{x}{2} = \frac{2y}{10}[/tex]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau :
[tex]\Rightarrow \frac{x}{2 } =\frac{2y}{10 }= \frac{x+2y}{2+10} =\frac{-24}{12} = -2[/tex]
Suy ra :
$x = -4$
$y = -10$
Vậy $(x; y) = (-4;-10)$
 
Top Bottom