Học học mãi, đúp học tiếp

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có vài cob PT lượng giác hay hay, ai thích giải vô nhé:
1.(2sinx - 1)(2sinh2x +1) = 3 - {4cos}^{2}x
2.sin x + {sin}^{2}x + {sin}^{3}x +{sin}^{4}x = {cos}^{2}x +{cos}^{3}x + {cos}^{4} x
3.1+ tgx){cos}^{3}x + (1 +cotgx){sin}^{3}x = \sqrt{2sinx}
Bác nào giải 3 bài này trong 1 tiếng em xin nhận làm sư phụ :)>-
 
A

arsenal_phaothu

Có vài cob PT lượng giác hay hay, ai thích giải vô nhé:
1.(2sinx - 1)(2sinh2x +1) = 3 - {4cos}^{2}x
2.sin x + {sin}^{2}x + {sin}^{3}x +{sin}^{4}x = {cos}^{2}x +{cos}^{3}x + {cos}^{4} x
3.1+ tgx){cos}^{3}x + (1 +cotgx){sin}^{3}x = \sqrt{2sinx}
Bác nào giải 3 bài này trong 1 tiếng em xin nhận làm sư phụ :)>-

thu coi co phai dang nhan de tu ko nao.....,
1. (2sinx - 1) (2sin2x + 1) = 3 - 4(1 - [TEX]sin^2x[/TEX])
<=> (2sinx - 1) (2sin2x + 1) = [TEX]4sin^2x [/TEX]- 1
<=> (2sinx - 1) (2sin2x + 1) = (2sinx - 1)(2sinx + 1)
<=> (2sinx - 1) (2sin2x +1 - 2sinx - 1) =0
den day thi co le la ra roi nhi, phan sin2x = cosxsinx
2 cau viet sai de roi , ve phai can + them cosx moi lam dc
3 cau xem lai de cau 3 dj hinh nhu cung sai roi, co le ve phai la: 2[TEX]\sqrt{sinxcosx}[/TEX]
Neu de dung nhu to noi thi to moi lam dc.............:)>-
Xem lai di nghe.............|-)
 
M

madocthan

Giải ra hết rồi. Mình tự nhận mình làm sư phụ vậy.
Ừa kon 2 thiếu cos x thật :)
 
Top Bottom