Y
yugithan9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp tam giác S.ABC, co đáy ABC la tam giác đều cạnh a, mỗi mặt bên lập với đáy góc \alpha (o\circ<\alpha<90\circ)
a, Tính theo a và \alpha các bán kính R,r của các mặt cầu ngoại tiếp, nội tiếp của hình chóp đó.
b, Chứng minh rằng \frac{r}{R}\leq\frac{1}{3}
dấu đẳng thức chỉ xảu ra khi S.ABC là tứ diện
Mong các bạn giúp mình bài này với!
a, Tính theo a và \alpha các bán kính R,r của các mặt cầu ngoại tiếp, nội tiếp của hình chóp đó.
b, Chứng minh rằng \frac{r}{R}\leq\frac{1}{3}
dấu đẳng thức chỉ xảu ra khi S.ABC là tứ diện
Mong các bạn giúp mình bài này với!