hoc bua hoa hoc

S

satthugiaumat244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lượng kết tủa S hình thành khi dùng
4b41710feed2c8d9b83819cb2c6a72ff.gif
khử dung dịch chứa 0,04 mol
953e3417ef7720bad565c29d8067bbbe.gif
trong
3cce90fd2e1725a271cb52d64b079564.gif
dư là:
  • 0,96 gam
  • 1,92 gam
  • 3,84 gam
  • 7,68 gam
ai bỉt cach jai bai nay jup toi voi
o-+:)|:)|:)|:)|:)|:)|o-+o-+o-+o-+
 
M

merry_tta

pt:

[tex] K_2Cr_2O_7 + 3H_2S +4 H_2SO_4 ---> Cr_2(SO_4)_ 3+ 3S + K_2SO_4 +7H_2O[/tex]

=>[tex]nS=0,12 mol => m=3,84 [/tex]

Nhớ Thank đấy nhá
 
T

tdlinh89

Bài này đơn giả mà bạn, nguyên tố khử là S, nguyên tố oxi hóa là Cr
[tex] Cr^{+6} + 3e --> Cr^{+3} [/tex]
0,04 * 2 ------> 0,24
[tex] S^{-2} + 2e --> S [/tex]
0,12<------0,24
Vậy khối lượng kết tủa S thu được là: 0,24 * 32 = 3,84
 
T

trongthao17

thâoyeucacban

9,6Mgtác dụng hết với H2SO4 đặc thấy có4,9g H2SO4 tham gia phản ung tạo muối MgSO4 , H2O và sản phẩm khư X xác định X o=&gt;
nhờ các bạn giải giùm nha mình sẽ cảm ơn
@-)
 
Last edited by a moderator:
D

dkh_91

9,6Mgtác dụng hết với H2SO4 đặc thấy có4,9g H2SO4 tham gia phản ung tạo muối MgSO4 , H2O và sản phẩm khư X xác định X o=>
nhờ các bạn giải giùm nha mình sẽ cảm ơn
@-)
Phi lí quá
:confused::confused::confused::confused:
Được có 0,05 mol H2SO4 làm sao tạo ra đc toàn MgSO4 khi có tới 0,4 mol Mg lận! Chắc đề có vấn đề! :):):):)
------------------------------------------------------------------------------------
Tạm sửa đề thành 49 g cho nó có lí nhé!

nMg=0,4=>nMgSO4=0,4; nH2SO4=0,5=> nH2SO4 tạo sản phẩm khử bằng 0,1.
Mg-------->Mg2+ + 2e
0,4--------------------0,8
S+6 + ne---------> S(6-n)
0,1-----0,1n
Ta có: 0,1n=0,8 => n=8 => S-2 => sản phẩm khử là H2S!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom