Tính A= x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10 tại x=9
Tên tôi là Học sinh Thành viên 8 Tháng tám 2019 14 5 21 18 Hà Nội Thcs 11 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]A= x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10[/tex] tại x=9
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]A= x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10[/tex] tại x=9
K Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tám 2019 965 1,103 146 Phú Yên THCS Tôn Đức Thắng 11 Tháng chín 2019 #2 Ta có x =9 nên 10 = 9 + 1 =x+1 Nên A = x^14 - (x+1)x^13 + (x+1)x^12 - (x+1)x^11 + ..... +(x+1)x^2 - (x+1)x + x +1 = x^14 - x^14 - x^13 + x^13 + x^12 - x^12 - x^11 + ........+ x^3 + x^2 - x^2 - x + x + 1 Rút gọn hết ta được A = 1 Reactions: ankhongu and Skynews72
Ta có x =9 nên 10 = 9 + 1 =x+1 Nên A = x^14 - (x+1)x^13 + (x+1)x^12 - (x+1)x^11 + ..... +(x+1)x^2 - (x+1)x + x +1 = x^14 - x^14 - x^13 + x^13 + x^12 - x^12 - x^11 + ........+ x^3 + x^2 - x^2 - x + x + 1 Rút gọn hết ta được A = 1