Hoành thánh hấp chấm xì dầu

P

phalaibuon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên liệu cần có (2-3 người ăn):
- 1 bát cơm nguội
- 1 quả trứng
- 1 túi thịt nguội
- 1 quả dưa chuột
- 1 thếp hoành thánh
- Dầu ăn, gia vị​
Cùng làm nhé:
banh-xiu-mai-2.jpg
Bước 1:
Đập trứng vào bát, đánh tan với ít gia vị rùi tráng trứng mỏng như bình thường. Sau đó đem ra thái thật nhỏ.
banh-xiu-mai-2-0.jpg
Bước 2:
Thái dưa chuột và thịt nguội hình hạt lựu, sau đó mình cho 2 loại thức ăn này vào chảo vừa chiên trứng, xào qua mộ lúc rồi cho cơm và trứng vào đảo cùng. Y hệt món cơm rang các ấy nhỉ. ^^ Tuy nhiên phần cơm ở đây ít hơn hẳn đấy nhé.
banh-xiu-mai-3.jpg
Mình rang trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Sau đó bắc ra để nguội.
banh-xiu-mai-3-0.jpg
Bước 3:
Cho hỗn hợp trên vào giữa lá hoành thánh
banh-xiu-mai-3-1.jpg
Rùi khéo léo gói túm lại ở giữa, dùng nước dính các đỉnh lá với nhau là được. Sau đó mang đi hấp ở chín trong khoang 10 phút là ok rùi.
Nếu có lá sen hoặc lá lốt, mình lót ở dưới rùi hấp hoành thánh, ăn thơm vô cùng.​
banh-xiu-mai-4.jpg
Ngoài ra, để bớt đơn điệu, mình có thể rắc một ít thịt xông khói thái nhỏ lên trên nữa.​
banh-xiu-mai-5.jpg
Rót xì dầu ra măm cùng nào.​
banh-xiu-mai-1.jpg
Trông mềm mại và hấp dẫn không nè. Ăn thôi cả nhà ơi! ^^​
Lọ Mọ






PLB

sưu tầm
 
L

lazygirl58

Hoành thánh là cái nhăn nheo tùm lum hết đó ạ?em nhìn thấy thích rồi à nha
 
Top Bottom