Toán 11 Hoán vị

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
a.
[tex]k.k!=((k+1)-1)k!=(k+1)!-k!\\ \displaystyle E=\sum_{k=1}^{n}k.k!=2!-1!+3!-2!+4!-3!+...+(n+1)!-n!=(n+1)!-1[/tex]
b.
[tex]\frac{k-1}{k!}=\frac{1}{(k-1)!}-\frac{1}{k!}\\E=\displaystyle \sum_{k=2}^{n}\frac{k-1}{k!}=\frac{1}{1!}-\frac{1}{2!}+\frac{1}{2!}-\frac{1}{3!}+...+\frac{1}{(n-1)!}-\frac{1}{n!}=1-\frac{1}{n!}[/tex]
2.
Với n=0 Đúng
Với n=1 Đúng
Giả sử $n=k \geq 1$ đúng: $k! \geq 2^{k-1}$
Cần CM $(k+1)! \geq 2^{k}$
Có: [tex]k!\geq 2^{k-1}\\k+1 \geq 2(k \geq 1,k\epsilon N^*)\\\Leftrightarrow (k+1)!\geq 2^k[/tex]
Vậy $n! \geq 2^{n-1}$ Đúng với mọi $n \geq 0$
 
Top Bottom