Giúp mình bài này với Giải bất phương trình hoán vị A_{n}^{3} + 2C_{n}^{n-2} \leqslant 9n
0 0983587079 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng hai 2019 347 50 51 9 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài này với Giải bất phương trình hoán vị [tex]A_{n}^{3} + 2C_{n}^{n-2} \leqslant 9n[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài này với Giải bất phương trình hoán vị [tex]A_{n}^{3} + 2C_{n}^{n-2} \leqslant 9n[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 9 Tháng sáu 2019 #2 ĐK n[TEX]\geq 3[/TEX] n nguyên [tex]\frac{n!}{(n-3)!}+2.\frac{n!}{(n-2)!.2!} \leq 9n \Leftrightarrow n(n-1)(n-2)+n(n-1)-9n \leq 0 \Leftrightarrow n(n-4)(n+2)\leq 0\Leftrightarrow n \in (-\infty;-2] U[0;4][/tex] từ ĐK => n=3;4
ĐK n[TEX]\geq 3[/TEX] n nguyên [tex]\frac{n!}{(n-3)!}+2.\frac{n!}{(n-2)!.2!} \leq 9n \Leftrightarrow n(n-1)(n-2)+n(n-1)-9n \leq 0 \Leftrightarrow n(n-4)(n+2)\leq 0\Leftrightarrow n \in (-\infty;-2] U[0;4][/tex] từ ĐK => n=3;4
0 0983587079 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng hai 2019 347 50 51 9 Tháng sáu 2019 #3 sai rồi bạn ơi cái chỗ n(n-4)(n+2) [tex]\leq 0[/tex] ta suy ra S=[tex]\left [ -2 ,\right4 ][/tex] mà bạn ghi là [tex]\left ( -\infty , -2 \right ] \cup \left [ 0,4 \right ][/tex]
sai rồi bạn ơi cái chỗ n(n-4)(n+2) [tex]\leq 0[/tex] ta suy ra S=[tex]\left [ -2 ,\right4 ][/tex] mà bạn ghi là [tex]\left ( -\infty , -2 \right ] \cup \left [ 0,4 \right ][/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 9 Tháng sáu 2019 #4 0983587079 said: sai rồi bạn ơi cái chỗ n(n-4)(n+2) [tex]\leq 0[/tex] ta suy ra S=[tex]\left [ -2 ,\right4 ][/tex] mà bạn ghi là [tex]\left ( -\infty , -2 \right ] \cup \left [ 0,4 \right ][/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình làm tắt qua bước đó đơn giản thôi mà
0983587079 said: sai rồi bạn ơi cái chỗ n(n-4)(n+2) [tex]\leq 0[/tex] ta suy ra S=[tex]\left [ -2 ,\right4 ][/tex] mà bạn ghi là [tex]\left ( -\infty , -2 \right ] \cup \left [ 0,4 \right ][/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình làm tắt qua bước đó đơn giản thôi mà