Toán 11 Hoán vị

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Chia ra 2 trường hợp:
TH1: có 2 số xuất hiện 1 lần, 1 số xuất hiện 3 lần, giả sử có 3 số 1 , 1 số 2, 1 số 3. Cách sắp số 1: [tex]C_{5}^{3}[/tex], có 2 cách sắp xếp số 2, 1 cách sắp số 3
=> tổng có: 3.[tex]C_{5}^{3}[/tex].2.1=60 cách
TH2: có 2 số xuất hiện 2 lần, 1 số xuất hiện 1 lần.
Tổng có 3.[tex]C_{5}^{2}[/tex].[tex]C_{3}^{2}[/tex].1=90 cách
Vậy tất cả có 60+90=150 cách
 
Top Bottom