Toán 11 hoán vị, tổ hợp, chỉnh hợp

Elili

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
59
13
26
Hà Nội
THPT Đoàn Kết
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,304
990
221
Giúp mink vs
1) Có 3 môn thi Toán, Lí, Hóa cần xếp vào 3 buổi thi, mỗi buổi 1 môn sao cho môn Toán không thi buổi đầu thì số cách xếp là: A. 3! B. 2! C. 3! – 2! D. 5
Buổi $1$ có $2$ cách xếp $($trừ môn Toán$)$
Buối $2$ có $2$ cách xếp $($trừ môn thi buổi $1$$)$
Buổi $3$ có $1$ cách xếp $($trừ hai môn ở hai buổi đầu$)$
Vậy tổng cộng có $2.2.1=4$ cách xếp$.$

$P/s$ $:$ Bài này nhẩm thôi đã có kết quả rồi $!$:):):)
 

Neyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
130
52
46
Hà Nội
THPT
Buổi $1$ có $2$ cách xếp $($trừ môn Toán$)$
Buối $2$ có $2$ cách xếp $($trừ môn thi buổi $1$$)$
Buổi $3$ có $1$ cách xếp $($trừ hai môn ở hai buổi đầu$)$
Vậy tổng cộng có $2.2.1=4$ cách xếp$.$

$P/s$ $:$ Bài này nhẩm thôi đã có kết quả rồi $!$:):):)
toán k thi buổi đầu thì toán có 2! cách xếp
lý hóa mỗi môn có một cách xếp
z nên là có 2!x1x1= 4 cách xếp
mk nghĩ z
 
Top Bottom