Toán 11 hoán vị tổ hợp chỉnh hợp

NTHT02

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
25
4
6
24
Đà Nẵng
THPT Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: trong không gian cho 4 điểm A,B,C,D. Từ các điểm trên ta lập các vector khác vector-không. Hỏi có thể có được bao nhiêu vector.
Bài 2: Từ 8 số 0,1,2,3,4,5,6,7 có thể lập được bao nhiêu số gồm 10 chữ số được chọn từ 8 chữ số trên, trong đó chữ số 6 có mặt đúng 3 lần, chữ số khác có mặt đúng 1 lần.
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Bài 1
Một vec tơ có 2 điểm đầu và điểm cuối .vì vậychọn 2 trong 4 điểm =>4C2 .nhưng cứ mỗi lần đổi điểm đầu về điểm cuối và điểm cuối lên điểm đầu ta lại tạo ra đươc một vec to khác =>có thể tạo ra 2.4C2
Bài 2
Do số 6 được lặp lại 3 lần =>0,1,2,3,4,5,6,6,6,7=>hoán vị 10 số ta sẽ có 10!.Mà có TH lặp lại số 6 đúng 3 lần =>có [tex]\frac{10!}{3!}[/tex] (hoán vị lặp)tính cả TH chữ số 0 đứng đầu .xét TH chữ số 0 đứng đầu ta có [tex]\frac{9!}{3!}[/tex] .vậy tổng các số cần tìm là [tex]\frac{10!}{3!}-\frac{9!}{3!}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom