Toán 11 Hoán vị - Chỉnh hợp

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Từ các chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6 có thể lập được bao nhiêu:
a. Số gồm 5 chữ số khác nhau?
b. Số chẵn gồm 5 chữ số khác nhau?
c. Số gồm 5 chữ số khác nhau và phải có mặt chữ số 5?

2. Có bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số với:
a. Chữ số đầu và chữ số cuối giống nhau?
b. Chữ số đầu và cuối khác nhau?
c. Hai chữ số đầu giống nhau và hai chữ số cuối giống nhau?

GIÚP MÌNH VỚI Ạ!! MÌNH MỚI HỌC GIÚP MÌNH GIẢI KHÁ CHI TIẾT NHÉ!! THANKS
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Từ các chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6 có thể lập được bao nhiêu:
a. Số gồm 5 chữ số khác nhau?
b. Số chẵn gồm 5 chữ số khác nhau?
c. Số gồm 5 chữ số khác nhau và phải có mặt chữ số 5?

2. Có bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số với:
a. Chữ số đầu và chữ số cuối giống nhau?
b. Chữ số đầu và cuối khác nhau?
c. Hai chữ số đầu giống nhau và hai chữ số cuối giống nhau?

GIÚP MÌNH VỚI Ạ!! MÌNH MỚI HỌC GIÚP MÌNH GIẢI KHÁ CHI TIẾT NHÉ!! THANKS
Bài 1.
a) $6.6.5.4.3=2160$ số
b) *) [tex]\overline{abc0}[/tex]: có $6.5.4.3=360$ số
*) [tex]\overline{abcd}; \ d\in \left \{ 2;4;6 \right \}[/tex]: có $3.6.5.4.2=720$ số
Vậy tổng có: $360+720=1080$ số
Bài 2.
a) $9.10.10.10.10=90000$ số
b) $9.10.10.10.10.9=810000$ số
c) $9.10.10.10=9000$ số
 
Top Bottom