Hoán vị, chỉnh hợp và tổ hợp

S

sudokutinhnghich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tập hợp A={1;2;3;4;5;6;7;8}
a. Co bao nhiêu tập con X của tập hợp A thoả mãn điều kiện X chứa 1 và không chứa 2
b. Có bao nhiêu số tự nhiên chẵn gồm 5 chữ số đôi một khác nhau lấy từ A và không bắt đầu từ 1, 2, 3
@-);)@-);)@-);)
các bạn giải nhanh jup mh nke hihi
 
K

khongphaibang

a<

Th1 tập hợp con có 1 phần tử gồm số 1 \Rightarrow1 cách chọn

Th2 ____________2______________1 và 1 trong 6 số còn lại \Rightarrow2 cách chọn

Th3____________3_______________1 và 2______________(trừ số 2)\Rightarrow6C1 cách

................

\Rightarrowtổng số cách chọn : 6C1+6C2+6C3+6C4+6C5+6C6=64:D:D:D
 
N

noinhobinhyen

Cho tập hợp A={1;2;3;4;5;6;7;8}
a. Co bao nhiêu tập con X của tập hợp A thoả mãn điều kiện X chứa 1 và không chứa 2
b. Có bao nhiêu số tự nhiên chẵn gồm 5 chữ số đôi một khác nhau lấy từ A và không bắt đầu từ 1, 2, 3
@-);)@-);)@-);)
các bạn giải nhanh jup mh nke hihi

a, vứt thẳng con số 2 và số 1 ra.

số tập thoả mãn cũng chính = số tập con của tập {3;4;5;6;7;8} là 2^6.

b, dài dài thôi mình ko viết :D
 
Top Bottom