Toán 11 hoán vị chỉnh hợp tổ hop

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
21
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1)có bao. nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và bé hơn 3000.
2)có bao nhiêu số tự động có 4 chữ số khác nhau sao cho ko.có chữ số nào lặp lại 3 lần.
e.cam.on
1)
Số 4 chữ số khác nhau sẽ có dạng: $A = \overline{abcd}$
Do $A < 3000$ nên $a = 1$ hoặc $a = 2$
Cách chọn 3 chữ số còn lại là: $C_{9}^{3}$
Vậy có số số A thỏa mãn là: $2. C_{9}^{3}$

2) Hình như đề có vẻ hơi lỗi. Có 4 chữ số khác nhau rồi thì lặp lại kiểu gì được nhỉ?

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom