Toán 11 Hoán vị- Chỉnh hợp - Tổ hợp

handsomezombie1@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2019
27
4
21

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau sao cho tổng 2 chữ số cách đều chữ số đứng giữa là bằng nhau và bằng 5?
Ta có: 0+5=1+4=2+3=50+5=1+4=2+3=5
Số đó có dạng: abcde\overline{abcde}
Trong đó cc có 6 cách chọn
(a;b)(a;b)(c;d)(c;d) phải được chọn từ (0;5)(0;5); (1;4)(1;4); (2;3)(2;3)
=> có 6.3.2!.2.2!6.3.2!.2.2! số
phải trừ đi trường hợp số 0 đứng đầu
=> có 6.3.2!.2.2!6.2.2!=...6.3.2!.2.2!-6.2.2!=... số
 

handsomezombie1@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2019
27
4
21
Ta có: 0+5=1+4=2+3=50+5=1+4=2+3=5
Số đó có dạng: abcde\overline{abcde}
Trong đó cc có 6 cách chọn
(a;b)(a;b)(c;d)(c;d) phải được chọn từ (0;5)(0;5); (1;4)(1;4); (2;3)(2;3)
=> có 6.3.2!.2.2!6.3.2!.2.2! số
phải trừ đi trường hợp số 0 đứng đầu
=> có 6.3.2!.2.2!6.2.2!=...6.3.2!.2.2!-6.2.2!=... số
Ta có: 0+5=1+4=2+3=50+5=1+4=2+3=5
Số đó có dạng: abcde\overline{abcde}
Trong đó cc có 6 cách chọn
(a;b)(a;b)(c;d)(c;d) phải được chọn từ (0;5)(0;5); (1;4)(1;4); (2;3)(2;3)
=> có 6.3.2!.2.2!6.3.2!.2.2! số
phải trừ đi trường hợp số 0 đứng đầu
=> có 6.3.2!.2.2!6.2.2!=...6.3.2!.2.2!-6.2.2!=... số
số 3 có ý nghĩa gì vậy ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom