Toán 11 hoán vị-chỉnh hợp- tổ hợp.

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: 1 hộp có 6 quả cầu xanh, 5 quả đỏ, 3 quả vàng, lấy ngẫu nhiên 4 quả. có bao nhiêu cách chọn:
a) cầu xanh > cầu đỏ > cầu vàng
b) có ít nhất 3 quả được chọn
c) số cầu được chọn không đủ cả 3 màu

---mong ad giải chi tiết hộ.xin cám ơn.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bài 1: 1 hộp có 6 quả cầu xanh, 5 quả đỏ, 3 quả vàng, lấy ngẫu nhiên 4 quả. có bao nhiêu cách chọn:
a) cầu xanh > cầu đỏ > cầu vàng
b) có ít nhất 3 quả được chọn
c) số cầu được chọn không đủ cả 3 màu

---mong ad giải chi tiết hộ.xin cám ơn.
a) chỉ có 1 trường hợp: 3 cầu xanh + 1 cầu đỏ + 0 cầu vàng
=> có: [tex]C_6^3. C_5^1=100[/tex] cách chọn
b) chắc đề là: có cả 3 màu đc chọn
*) TH1: 2 xanh + 1 đỏ + 1 vàng
*) TH2: 1 xanh + 2 đỏ + 1 vàng
*) TH3: 1 xanh + 1 đỏ + 2 vàng
Vậy tổng có: [tex]C_6^2.C_5^1.C_3^1+C_6^1. C_5^2. C_3^1+ C_6^1.C_5^1. C_3^2=495[/tex] cách chọn
c) [tex]C_{14}^4-495=506[/tex] cách
 
  • Like
Reactions: giang gấu.

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
a) chỉ có 1 trường hợp: 3 cầu xanh + 1 cầu đỏ + 0 cầu vàng
=> có: [tex]C_6^3. C_5^1=100[/tex] cách chọn
b) chắc đề là: có cả 3 màu đc chọn
*) TH1: 2 xanh + 1 đỏ + 1 vàng
*) TH2: 1 xanh + 2 đỏ + 1 vàng
*) TH3: 1 xanh + 1 đỏ + 2 vàng
Vậy tổng có: [tex]C_6^2.C_5^1.C_3^1+C_6^1. C_5^2. C_3^1+ C_6^1.C_5^1. C_3^2=495[/tex] cách chọn
c) [tex]C_14^4-495=506[/tex] cách
cho mình hỏi là ý c, mình chưa hiểu rõ lắm chô C14 từ đâu ra ???
 
Top Bottom