hoán vị - chỉnh hợp - tổ hợp

S

silvery93

sao h còn hỏi cái này nhỉ
dùng chỉnh hợp khi theo 1 thứ tự --kế hoạch
chỉnh hợp : ko theo thứ tự chọn bất kì
hoán vị khi có sự lặp lại
 
N

nhocboy_no_one

- dùng chỉnh hợp khi bài toán liên quan đến sắp xếp thứ tự ( ví dụ như sắp xếp số )
- dùng tổ hợp khi bài toán liên quan đến đời sống thực tế ( sắp xếp người, hoa, bi, ... )
 
P

pucca_garu_fun

ọc ọc ............. =.=
hoán vị: khi mún tìm số cách sắp xếp của tất cả các p` tử trog 1 tập hợp
chỉnh hợp: khi mún tìm số cách sắp xếp của k p` tử trog một tập hợp gồm n p` tử
tổ hợp: khi mún tìm số tập hợp con gồm k p` tử của 1 tập hợp gồm n p` tử
tui thấy nói thế này là dễ hỉu nhất...............><
 
T

toletbygonebebygone

bạn cứ coi lại định nghĩa trong SGK là hiểu thôi
không thì cứ hãy làm nhiều bài tập và cứ hãy sai nhiều nhiều thì sẽ rõ
 
T

thuylona

oh`.cái đó thy` mình biết rồi................nhưng cô giáo mình nói khi k=n thi` dung` hoán vị . k<n thy` dung` chỉnh hợp.........minh` ko hiểu ở chỗ đó.................^^!
 
P

pucca_garu_fun

oai` .......... cái đó tui nói rõ oy` mah ............ =.=
tức là dùng hoán vị khi tìm số cách sắp xếp của tất cả các p` tử trog 1 tập hợp còn j`............. nghĩa là khi đụng chạm đến tất cả p` tử của tập hợp
còn chỉnh hợp là chỉ đụng chạm đến k p` tử của tập hợp
thế thui
 
K

keosuabeo_93

oh`.cái đó thy` mình biết rồi................nhưng cô giáo mình nói khi k=n thi` dung` hoán vị . k<n thy` dung` chỉnh hợp.........minh` ko hiểu ở chỗ đó.................^^!
k là số phần tử lấy ra sắp xếp từ n .nếu k=n thì chỉ cần xắp xếp thôi.nếu k>n thì phải lấy ra k và sắp xếp lại
 
Top Bottom