Toán 11 hoán vị - chỉnh hợp - tổ hợp

nguynxinh25@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
1
0
1

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
giúp mk câu này vs ạ : có bn số tự nhiên trong đó các chữ số khác nhau, nhỏ hơn 10.000 đc tạo thành từ 5 chữ số 0,1,2,3,4 ?
Th có 2 chữ số ab
a có 4 cách (trừ số 0)
b có 4 cách ( trừ số chọn ở a)
=> 4.4
Th có 3 chữ số abc
a có 4 cách
b có 4 cách
c có 3 cách ( khác 2 số được chọn ở a b )
=> 4.4.3
Th có 4 chữ số abcd
a có 4 cách
b có 4 cách
c có 3 cách
d có 2 cách ( khác a b c )
th có 5 chữ số mà nhỏ hơn 10000 = 0 số
Xét số số có 1;2;3;4 chữ số lập được
Mà đây là bài toán lớp 11???
toán 11 đó bạn ạ ở quy tắc đếm
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Th có 2 chữ số ab
a có 4 cách (trừ số 0)
b có 4 cách ( trừ số chọn ở a)
=> 4.4
Th có 3 chữ số abc
a có 4 cách
b có 4 cách
c có 3 cách ( khác 2 số được chọn ở a b )
=> 4.4.3
Th có 4 chữ số abcd
a có 4 cách
b có 4 cách
c có 3 cách
d có 2 cách ( khác a b c )
th có 5 chữ số mà nhỏ hơn 10000 = 0 số
Còn 5 số có 1 chữ số?
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
có 0 số nha bạn nhỏ hơn 10000 là số bé nhất trong 5 chữ số mà các số cần chọn trên kia lại khác nhau
nên không có số nào thỏa mãn đâu
 

vatli11a

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
14
2
6
22
Phú Thọ
thpt tam nong
1 chữ số :5 th;
2 chữ số :4.4=16 số;
3 chữ số :4.4.3=48 số;
4 chữ số :4.4.3.2=96 số;
tất cả 165 số thỏa mãn.
 

danthuong1612

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
6
2
16
23
Bình Định
THPT số 2 An Nhơn
Không có số nào nha, bởi vì mọi số có 5 chữ số được lập từ những số này luôn lớn hơn 10000
 

danthuong1612

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
6
2
16
23
Bình Định
THPT số 2 An Nhơn
xét 4 trường hợp
1 chữ số thì có 5 cách chọn
2 chữ số thì có 4.4 cách chọn
3 chữ số thì có 4.4.3 cách chọn
4 chữ số thì có 4.4.3.2 cách chọn
vậy có tất cả 165 chữ số cần tìm theo đề
 
Top Bottom