- 4 Tháng chín 2018
- 19
- 17
- 21
- 22
- Du học sinh
- Trung tâm giáo dục thường xuyên
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
éc nhưng tui không thấy có đáp án nào như vậy hết á cậu ơiCứ 2 đường thẳng song song và 2 đường thẳng vuông góc thì sẽ tạo thành 1 hình chữ nhật
Mà đây có 8 đường thẳng song song và 8 đường thẳng lần lượt vuông góc với 8 đường thẳng đã cho
[tex]\Rightarrow[/tex] Có [tex]C_{8}^{2}.C_{8}^{2}=784[/tex] hình chữ nhật bạn nhé.
bạn chụp mấy cái đáp án điéc nhưng tui không thấy có đáp án nào như vậy hết á cậu ơi
hehe có 1 đáp án duy nhất thôi tui nói thế cho haybạn chụp mấy cái đáp án đi
bàn cơ có 8x8 ô => 9x9 đỉnh
dạ không có bạn ơi :<bàn cơ có 8x8 ô => 9x9 đỉnh
Chọn 2 đỉnh bất kỳ không cùng nằm trên một hàng và không cùng trên một cột, ta dựng được 1 hình chữ nhật.
Do đó số hình chữ nhật có thể tạo được là
Có 9 cách chọn toạ độ cột, 9 cách chọn toạ độ hàng cho điểm thứ nhất. Có 8 cách chọn toạ độ cột, 8 cách chọn toạ độ hàng cho điểm thứ 2. Sở dĩ phải chia cho 4 là vì 4 cặp đỉnh khác nhau có thể biểu diễn cùng một hình chữ nhật)
có đáp án này không bạn
hehe bạn làm đúng cách mà lại ko để ý là có 9 đường thẳng trên hai trụcCứ 2 đường thẳng song song và 2 đường thẳng vuông góc thì sẽ tạo thành 1 hình chữ nhật
Mà đây có 8 đường thẳng song song và 8 đường thẳng lần lượt vuông góc với 8 đường thẳng đã cho
[tex]\Rightarrow[/tex] Có [tex]C_{8}^{2}.C_{8}^{2}=784[/tex] hình chữ nhật bạn nhé.
mà cũng không có mấy số này luônNếu coi hình vuông cũng là hình chữ nhật thì có (9C2)^2=1296 hình
Nếu chỉ tính hcn không phải hình vuông thì có 1296-(1^2+2^2+...+8^2)=1092 hình
chú phang một câu xanh rờn thế này à chú :vVậy thì chắc chắn đáp án sai =))
bạn lấy đề này ở đâu vậy mình thấy bài này vs bài hình tam giác rất hay , bạn cho mình xin đc kochú phang một câu xanh rờn thế này à chú :v
vẫn là cái anh ad hôm trước mà giải cái nài dài dòng kia giải anh ạ, em ko nghĩ anh kia làm sai đâu @@
nhưng mà anh chắc chắn thì chắc là anh kia sai thật :v
anh giải thích đi anh, cứ viết mình phép tính em không hiểu j hết
không thích cho đấy :vbạn lấy đề này ở đâu vậy mình thấy bài này vs bài hình tam giác rất hay , bạn cho mình xin đc ko