Toán 11 hoán vị chỉnh hợp tổ hợp

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Từ tập X = [tex]\left \{ 1;2;3;4;5;6 \right \}[/tex] lập được bao nhiêu số tự nhiên có 7 chữ số trong đó chữ số 1 có mặt hai lần các chữ số còn lại có mặt đúng một lần
2) Trong một cuộc chạy điện kinh có 15 người tham dự , giả thiết không có 2 người nào có số điểm bằng nhau. Hỏi có bao nhiêu kết quả cho việc chấm các giải nhất, nhì, ba
3) 10 đường tròn phân biệt có nhiều nhất bao nhiêu giao điểm
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1) Từ tập X = [tex]\left \{ 1;2;3;4;5;6 \right \}[/tex] lập được bao nhiêu số tự nhiên có 7 chữ số trong đó chữ số 1 có mặt hai lần các chữ số còn lại có mặt đúng một lần
2) Trong một cuộc chạy điện kinh có 15 người tham dự , giả thiết không có 2 người nào có số điểm bằng nhau. Hỏi có bao nhiêu kết quả cho việc chấm các giải nhất, nhì, ba
3) 10 đường tròn phân biệt có nhiều nhất bao nhiêu giao điểm
1,
7A2 * 5A5 = 5040
2
15C1*14C1*13C1
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Từ tập X = [tex]\left \{ 1;2;3;4;5;6 \right \}[/tex] lập được bao nhiêu số tự nhiên có 7 chữ số trong đó chữ số 1 có mặt hai lần các chữ số còn lại có mặt đúng một lần
2) Trong một cuộc chạy điện kinh có 15 người tham dự , giả thiết không có 2 người nào có số điểm bằng nhau. Hỏi có bao nhiêu kết quả cho việc chấm các giải nhất, nhì, ba
3) 10 đường tròn phân biệt có nhiều nhất bao nhiêu giao điểm
Câu 3:
Mỗi 2 đường tròn cắt nhau tại nhiều nhất 2 điểm => Số điểm cắt nhau: $2.C_{10}^{2}$
 
Top Bottom