Toán 11 hoán vị chỉnh hợp tổ hợp

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Từ tập [tex]X=\left \{ 1;2;3;4;5;6;7;8 \right \}[/tex] ta lập được bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số phân biệt luôn có mặt hai chữ số 3,4 đồng thời 3 và 4 luôn đứng cạnh nhau
câu 2: Từ tập [tex]X=\left \{ 1;2;3;4;5;6;7;8 \right \}[/tex] ta lập được bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số phân biệt sao cho mỗi số đó đúng 2 chữ số chẵn và 3 chữ số lẻ
Câu 3: Từ tập [tex]X=\left \{ 1;2;3;4;5;6 \right \}[/tex] ta lập được bao nhiêu số tự nhiên có 7 chữ số trong đó có một chữ số có mặt hai lần các chữ số còn lại có mặt đúng một lần
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Câu 1: Từ tập [tex]X=\left \{ 1;2;3;4;5;6;7;8 \right \}[/tex] ta lập được bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số phân biệt luôn có mặt hai chữ số 3,4 đồng thời 3 và 4 luôn đứng cạnh nhau.
34 gần nhau có 2! cách vfa có 3 cách xếp vào abcd => 6 cách
mà 2 số còn lại 6P2 cách
=> 6.6P2 =180 cach
câu 2: Từ tập [tex]X=\left \{ 1;2;3;4;5;6;7;8 \right \}[/tex] ta lập được bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số phân biệt sao cho mỗi số đó đúng 2 chữ số chẵn và 3 chữ số lẻ.
có 4 chẵn , 4 lẻ . Chọn 2 ví trị va đặt 2 chữ số chẵn vào : 5C2.4P2 Còn lại 3 vị trí chọn số lẻ 4P3
=> 5C2.4P2.4P3
Câu 3: Từ tập [tex]X=\left \{ 1;2;3;4;5;6 \right \}[/tex] ta lập được bao nhiêu số tự nhiên có 7 chữ số trong đó có một chữ số có mặt hai lần các chữ số còn lại có mặt đúng một lần.
Chon 2 ví trị cho 2 chữ số giống nhau và còn lại 5 số có : 7C2.6C1.5! cách
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom