Toán 11 hoán vị chỉnh hợp tổ hợp

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
  • Like
Reactions: Dương Bii

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
câu 1: Từ tập [tex]X=\left \{ 1;2;3;4;5;6;7;8 \right \}[/tex] ta lập được bao nhiêu số tự nhiên có 4 chử số phân biệt luôn có mặt hai chữ số 3, 4
2!.3.6A2=180 số
__
ách! nhầm sang 3 vs 4 đứng cạnh nhau
sai rồi đừng đọc
 
Last edited:

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
câu 1: Từ tập [tex]X=\left \{ 1;2;3;4;5;6;7;8 \right \}[/tex] ta lập được bao nhiêu số tự nhiên có 4 chử số phân biệt luôn có mặt hai chữ số 3, 4
gọi chữ số cần tìm là abcd
- Nó luôn có cs 3,4 . Chọn 2 trong 4 chỗ để cho 3,4 vào . 4P2 cách
- Còn lại 6 cs khác 3,4 .6P2
=> 4P2.6P2 =360
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom