Toán Hoán Vị-Chỉnh Hợp-Tổ Hợp

Lê Trịnh Hồng Phúc

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
1
1
21
24
Hà Nam
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Tranhuyen1710

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2017
8
5
31
24
1) để lập 5 chữ số là sự hoán vị giữa các số với nhau nên P5=5!=120
2) gọi số cần tìm là abcde
Do số cần tìm là số chẵn nên e thuộc (2,4,6)
Nên có 3 cách chọn
A,b,c,d ứng với chỉnh hợp chập 4 của 5 phần tử 5A4 cách
=> số cần tìm là 3.5A4=360 CÁCH
C) gọi số cần tìm là ab
b thuộc ( 1,3,5) có 3 cách chon
a có 4 cách chọn
3.4 =12 số
 
Top Bottom